Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 3 / Kể về ông của em | Làm văn mẫu

Kể về ông của em | Làm văn mẫu

(Văn mẫu lớp 3) – Em hãy kể về ông của em

(Bài làm văn của bạn Trịnh Thùy Dương)

Đề bài:  Em hãy kể về ông của em.

BÀI LÀM 

Loading...

Trong gia đình, người em thương nhất là ông ngoại. Ông em năm nay vừa tròn 80 tuổi. Tóc ông bạc phơ, dáng người lom khom nhưng ông vẫn còn nhanh nhẹn lắm. Mỗi buổi sáng, ông đều thức dậy từ sớm, phụ bà ngoại chăm sóc tưới cây trong vườn. Chiều ông thường qua trường tiểu học đón em sau mỗi giờ tan trường.
Ông rất thích đọc sách, trong căn phòng nhỏ, ông có một giá sách to thật to. Ông bảo đó là sách quý, là trí tuệ và vốn sống cả đời ông tích cóp. Vào những ngày hè, ông thường ra sân đọc sách và pha trà. Thi thoảng, ông còn mời những người bạn đã từng công tác cùng trường cũ đến ngâm thơ, chia sẻ những cuốn sách hay.
Ông hay kể chuyện cho em nghe, những câu chuyện ngày ông tham gia cách mạng đến những ngày hòa bình lập lại ông về làm ông giáo làng dạy biết bao thế hệ học sinh. Ông luôn nhắc nhở con cháu trong nhà phải luôn thật thà, khiêm tốn, sống tốt và chan hòa với mọi người xung quanh.
Tuy giờ ông đã nghỉ hưu nhưng ông vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động trong khu phố cùng những người bạn. Năm nào ông cũng được mọi người bầu danh hiệu "Công dân gương mẫu" của Quận.
Em hứa sẽ học thật giỏi, chăm ngoan để ông vui lòng. Và em mong ông mãi khỏe mạnh như bây giờ, sống lâu trăm tuổi như câu tùng, cây bách để làm chỗ dựa tinh thần cho con, cho cháu về sau. Ông ơi, con muốn nói với ông là " Con thương ông nhiều lắm".

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *